LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI "EM YÊU BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG" NĂM 2024
Ngày đăng: 11-09-2024
LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI "EM YÊU BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG" TẠI CÁC TRƯỜNG THCS TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ NGÃ NĂM NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 3767/KH-BTL ngày 28/8/2024 của Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 về tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại các trường THCS trên địa bàn thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng năm 2024. Sáng ngày 09/9/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thị xã Ngã Năm phối hợp Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị trực tuyến Lễ Phát động Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" năm 2024 tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Ngã Năm. Đến dự Lễ phát động có ông Lê Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; ông Bành Phước An, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Phan Minh Nam, Thị ủy viên, Trưởng phòng GDĐT thị xã; ông Nguyễn Bá Tòng, Phó Trưởng phòng GDĐT; cùng các thành viên Ban Tổ chức Hội thi trên địa bàn thị xã. Phòng GDĐT kết nối 9 điểm cầu, 01 điểm cầu tại Hội trường số 02 Thị ủy, 08 điểm cầu tại các đơn vị trường THCS trên địa bàn thị xã.

Cuộc thi mang tính chất tuyên truyền, lan tỏa rất lớn thông qua tổ chức sân chơi với cách làm sáng tạo. Đây là dịp rất quan trọng để hai đơn vị phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, về Luật biển Việt Nam, về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, về tác hại của ma túy, bạo lực học đường, về lịch sử, địa lí và văn hoá, xã hội địa phương nhằm giúp các em nâng cao kiến thức, vun đắp tinh thần yêu quê hương, đất nước, yêu biển, đảo góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, về chủ quyền quốc gia, về phòng, chống ma tuý, bạo lực học đường. Cuộc thi đã thu hút hơn 5.000 học sinh tham gia, mong rằng với sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Ban Tổ chức Cuộc thi cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của các em học sinh và đội ngũ thầy cô giáo của 08 Trường có cấp THCS trên địa bàn thị xã, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ NGÃ NĂM

Địa chỉ: Khóm 3, Phường 1, Thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng.

Điện thoại: 02993.869.924  - Fax:  - Email: pgdnganam@soctrang.edu.vn