HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHỆM VỤ NĂM HỌC 2024-2025
Ngày đăng: 30-08-2024

Được sự thống nhất của thường trực Thị ủy,  thường trực UBND thị xã Ngã Năm, chiều ngày 22/8/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025. Hội nghị hân hạnh được đón tiếp bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm; ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; ông Bành Phước An, Thị ủy Viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Lý Văn Vạn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị ủy; ông Phan Minh Nam, Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; cùng thủ trưởng các ngành trên địa bàn thị xã, lãnh đạo, công chức Phòng GDĐT, cán bộ quản lý và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Hội nghị tổng kết năm học nhằm đúc kết lại những kết quả ngành Giáo dục đã nổ lực phấn đấu trong năm học qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới 2024-2025. Cụ thể trong năm học 2023-2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thị ủy - UBND thị xã Ngã Năm, sự phối hợp của các ngành liên quan và các trường trên địa bàn thị xã, Phòng GDĐT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024 và đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thị xã. Về thành tích các trường, năm học vừa qua có 17 trường được UBND thị xã tặng Giấy khen công nhận tập thể lao động tiên tiến, 814 cá nhân được tặng danh hiệu "Lao động Tiên Tiến", 264 cá nhân được tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở".

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục thị xã Ngã Năm đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời đề nghị trong năm học mới 2024-2025  Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo; cần quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp. Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp, công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển kỹ năng, năng lực người học,...

Phát biểu tại Hội nghị của ông Kim Thái Phong, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả năm học 2023-2024. Bên cạnh đó yêu cầu ngành Giáo dục và các xã, phường tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên cho công tác tuyển sinh cho năm học mới; tổ chức ngày tựu trường khai giảng năm học mới phù hợp với thực tiễn từng đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, để ngày khai trường thực sự trở thành Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Kết thúc Hội nghị, ông Phan Minh Nam, Trưởng Phòng GDĐT tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các cấp và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới 2024-2025./.