VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI "EM YÊU BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG" NĂM 2024
Ngày đăng: 15-10-2024

Căn cứ Kế hoạch số 3767/KH-BTL ngày 28/8/2024 của Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 về tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại các trường THCS trên địa bàn thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng năm 2024. Ngày 28/9/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ngã Năm phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 4 tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" năm 2024 tại địa bàn thị xã Ngã Năm. Về phía đại biểu đến dự Cuộc thi: cấp tỉnh ông Võ Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường Trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Võ Kim Anh, Trưởng phòng Tuyên truyền, báo chí – xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Thạch Thị DomRes, Phó trưởng phòng Giáo dục dân tộc và giáo dục thường xuyên, Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng; cấp thị xã bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm; ông Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ngã Năm; ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm; ông Lê Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận thị ủy Ngã Năm; ông Bành Phước An, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm; ông Phan Minh Nam, Thị ủy viên, Trưởng phòng GDĐT thị xã Ngã Năm; Đại tá Nguyễn Thái Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 – Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Đại tá Trịnh Ngọc Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị/BTL Vùng Cảnh sát biển 4; Cùng 100 thí sinh xuất sắc vượt qua các vòng thi có mặt trong vòng chung kết.

Quang cảnh Cuộc thi.

Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi, trải qua 04 phần thi với tên gọi lần lượt là “Ra khơi”, “Vượt sóng”, “Cập bến” “Đặt mốc chủ quyền”.  Kết quả đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc đạt giải thưởng của Cuộc thi: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải Khuyến khích.

Thí sinh đạt giải Nhất                                                                                                                                                          Thí sinh đạt giải Nhì

Giải Ba và các giải Khuyến khích

Ban Tổ chức Cuộc thi lồng ghép trao tặng 120 xuất học bổng cho học sinh Có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng. Cuộc thi mang lại sự phấn khởi cho giáo viên và học sinh, đây là sân chơi bổ ích, giúp các em giải tỏa được căng thẳng trong học tập. Bên cạnh đó, Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng những kiến thức về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; truyền thống của Quân đội Nhân dân, Cảnh sát biển Việt Nam, tỉnh Sóc Trăng và thị xã Ngã Năm trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quy định của pháp luật về biển, đảo của Việt Nam và Quốc tế. Nâng cao kiến thức cho thầy giáo, cô giáo và học sinh; xây dựng tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức trách nhiệm của mọi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ NGÃ NĂM

Địa chỉ: Khóm 3, Phường 1, Thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng.

Điện thoại: 02993.869.924  - Fax:  - Email: pgdnganam@soctrang.edu.vn